Điều trị bệnh tiểu đường bằng dầu dừa

Tiểu đường là một bệnh gây nguy cơ lớn cho tim vì máu kém lưu thông và có khuynh hướng phát triển xơ vữa động mạch. Vì vậy các bác sỹ khuyến cáo người tiểu đường chỉ nên ăn ít chất béo. Nhưng dầu dừa lại là chất béo được khuyến khích cho người tiểu đường. Những người ở giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường còn có thể sử dụng dầu dừa để trị bệnh.

Dầu dừa tốt cho người tiểu đường tuyp 1 và 2
Vì sao dầu dừa lại tốt cho người bệnh tiểu đường? 

- Dầu dừa cung cấp năng lượng cho tế bào không phụ thuộc vào insulin

Glucose cũng như acid béo chuỗi dài cần insulin để đi vào trong tế bào. Nhưng acid béo trong dầu dữa là acid béo chuỗi trung bình (ABctb) nên không cần insulin vẫn có thể đi qua màng tế bào cách dễ dàng.
ABctb cũng tự thấm qua thể hạt sợi (mitochrondia) nữa.  Mitochrondia là cơ quan sản xuất năng lượng của tế bào, chúng nhận glucose hay acid béo rồi chuyển thành năng lượng mà tế bào cần để thực hiện quá trình chuyển hóa và duy trì sự sống của tế bào. Mitochrondia có hai màng làm cho glucose và acid béo khó đi vào nếu không có sự trợ giúp đặc biệt của chất chuyên chở gọi là carnitine transferase. ABctb có thể thấm qua màng mitochrondia mà không cần sự trợ giúp của enzyme này.

Vì vậy ABctb cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào dù có insulin hay không.  Khi bạn ăn dầu dừa, bạn làm cho tế bào được tăng năng lượng. Nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin (tiểu đường loại 1), hay nếu tế bào đề kháng insulin (tiểu đường loại 2), không thành vấn đề. ABctb vẫn có thể nuôi tế bào. Việc này giữ cho mao quản và mạch máu khỏe mạnh, và giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch. Vì vậy dầu dừa làm tăng lưu thông máu và tăng sức khỏe tim mạch người bị tiểu đường.
- Dầu dừa giúp tăng khả năng sản sinh insulin của tuyến tụy
Acid lauric và capric là acid chính của dầu dừa, giúp tăng cường khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy. Đây là một tin tốt cho những người bị tiểu đường phải lệ thuộc vào việc tiêm insulin hàng ngày. Dầu dừa có thể giúp bớt lệ thuộc vào thuốc tiểu đường.
- Dầu dừa hạn chế biến chứng của bệnh tiểu đường
Yếu tố chính tham dự vào việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là sự đề kháng insulin. Khi glucose không đi vào tế bào được do bị đề kháng insulin, tế bào liền gởi tín hiệu là chúng đang đói. Đáp lại tín hiệu này, tuyến tụy sẽ bơm thêm insulin (để giúp đưa glucose vào tế bào) dẫn đến lượng insulin trong máu cao. Sự  gia tăng của insulin và đường cao trong máu dẫn đến Syndrom X cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác trong đó có bệnh tim mạch .
ABctb có thể biến đổi tình trạng này. Khi ABctb đi vào tế bào, tế bào có chất dinh dưỡng nên không phát tín hiệu “đói”. Tín hiệu cho tuyến tụy sản xuất thêm insulin bị cắt đứt, và mức insulin ổn định. Sự phức tạp và nguy cơ liên quan tới tiểu đườngđường huyết được giảm đi.
Vì những lý do này, dầu dừa chắc chắn là chất béo tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường, và nên là một phần trong thức ăn của bất cứ người bị tiểu đường nào. Nhiều người tiểu đường cho biết rằng khi họ thêm dầu dừa vào thức ăn, lượng đường huyết ở mức ổn định hơn, ngay cả khi họ ăn ngọt nữa. Nếu đường ở mức cao, thay vì uống thêm lượng thuốc, có người đã uống 2-3 muỗng canh dầu dừa, và mức đường huyết hạ xuống bình thường trong vòng 30 phút.

 

Incoming search terms:

  • thuc an cho nguoi tieu duong
  • dau dua tri benh tieu duong
  • dau dua co chua duoc benh tieu duong khong
  • dau dua tri benh
  • thực phẩm cho người tiểu đường
  • dau dua chua benh tieu duong
  • la dua tri benh tieu duong
  • người bệnh tiểu đường có ăn dừa được không
  • la dua tri binh
  • dau dua tieu duong

Bài cùng chuyên mục

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ Trực Tuyến

May Do Duong Huyet Hỗ Trợ Kinh Doanh 1

May Do Duong Huyet Hỗ trợ kinh doanh 2

May Do Duong Huyet Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Than Phiền Dịch Vụ

Hotline: 0934.444.007 Mr Phuong

Hotline: 0987.972.829 Ms Thao

Điện Thoại: 04.66557786

Bình luận sản phẩm

nhiet ke dien tu bob