Người bị tiểu đường nên ăn gì ?

Thực phẩm và dinh dưỡng chiếm vai trò hết sức quan trọng trong tiến trình trị liệu đối với người bị tiểu đường.Vậy người tiểu đường nên ăn gì để ổn định mức đường trong máu, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng.

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức đối với bệnh nhân bị tiểu đường nên ăn gì

thuc an cho nguoi bi tieu duong 300x199 Người bị tiểu đường nên ăn gì ?thức ăn cho người bị tiểu đường

Trái cây đồ uống

1. Dưa hấu: Một miếng dưa hấu sẽ không gây hại cho đường huyết, 220g chỉ cung cấp 15g cacbon-hydrate. Nhưng nên thận trọng với nước dưa hấu: nó không chỉ nhiều cacbon-hydrate mà còn sức tải đường huyết (GL) sẽ tăng cao.

2. Dâu tây: Không có gì tốt hơn là món dâu tây mỗi tối. Với một 1/4 cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate chỉ là 15g và có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

3. Dưa lưới: Một cốc dưa lưới cắt miếng sẽ giúp bạn có một buổi sáng dễ chịu.

4. Quả bơ: Bơ cho món nướng, sa lát là món mà người tiểu đường có thể ăn được mỗi ngày.

5. Dưa lê: Làm món tráng miệng buổi tối hay là một phần trong bữa ăn sáng sẽ là tốt nhất. Lưu ý là chỉ nên ăn 1 cốc nhỏ dưa đã cắt miếng.

6. Đào: Một quả đào cỡ vừa (170g) là một nguồn cacbon-hydrate vừa đủ đối với người bị bệnh tiểu đường.

7. Chery: Khoảng 12 quả chery cho 1 bữa phụ trong ngày là vừa đủ đối với người có chỉ số đường huyết cao.

8. Bưởi: Một nửa quả bưởi lớn sẽ đáp ứng nhu cầu cacbon-hydrat vào buổi sáng.

9. Cam: Một quả cam nhỏ chứa đầy vitamin C nhưng lượng cacbon-hydrate lại không quá cao. Vì thế bạn có thể để sẵn loại quả này trong nhà.

10. Đu đủ : 2 miếng đu đủ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate, thêm 1 hũ sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho bữa sáng lý tưởng.

11. Cam, quýt: Có những người mắc bệnh tiểu đường bị thiếu vitamin C, đó là lý do vì sao ta cần bổ sung loại vitamin này. Tuy nhiên, thây vì ta sử dụng những viên nén vitamin thì ta có thể tận duụng nguồn vitamin C dồi dào trong cam và quýt.

12. Trà xanh: Bổ sung trà xanh hoặc chè xanhvaof mỗi buổi snags không chỉ làm bạn cảm thấy sảng khoái trong người mà nó còn giúp chung ta ngăn ngừa cũng như giảm đi hậu quả của căn bệnh tiểu đường .

13. Trái cóc: trái cóc còn có tác dụng làm giảm đường trong máu đối với người bệnh tiểu đường týp II (tức là loại tiểu đường do chế độ ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra. Vì vậy có người còn gọi là bệnh tiểu đường “mắc phải”). Cách làm: Quả cóc chín vứt bỏ hạt, số lượng không hạn chế, bổ nhỏ sấy hay phơi khô, tán thành bột mịn, để dành (chú ý tránh ẩm mốc bằng cách thỉnh thoảng đổ ra sao qua hay phơi). Cách dùng: Mỗi ngày 3 thìa bột cốc, mỗi lần 1 thìa, trước các bữa ăn sáng, trưa, chiều chừng 30-40 phút. Dùng kéo dài thường xuyên. Sau 1-2 tháng thử lại đường máu 1 lần, nếu nồng độ trở lại bình thường thì có thể giảm số lần uống còn 2 lần/ngày (sáng, chiều).

 

Thức ăn

1. Miến: Miến luộc ăn tương tự như cơm nhưng chúng có ít chất tinh bột hơn cơm nên thay vì người bị bệnh tiểu đường ăn nhiều cơm mỗi ngày thì chúng ta nên giảm cơm đi và ăn thêm miến luộc. Khi vo gạo, nên vo kỹ hơn thấy vì vo 1 đến 2 nước.

2. Thịt bò: Thịt bò(đặc biệt là thịt nạc) chứa nhiều axit linoleic tổng hợp(CLA) có tác dụng cải thiện chức năng chuyển hóa lượng đường trong máu, ngoài ra nó còn có tác dụng chống ung thư.

3. Sô-Cô-La đen:Trong Sô-Cô-la có chứa nhiều chất đặc biệt mà phần nào chúng giúp ngăn ngừa và trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nếu sử dụng hợp lý thì nó cũng có thể giúp chung ta giảm huyết áp, giảm lượng cholosterol, cải thiện chức năng huyết quản. Lưu ý: không nên ăn quá nhiều trong một ngày

4. Cá biển:Nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người mắc bệnh tiểu đường cao hơn gấp 3 lần so với những người bình thường. Do đó, việc nạp nhiều thực phẩm chứa axit béo Omega-3 sẽ giúp chung ta ngăn ngừa nguy cơ tim mạch. Loại axits béo này cótaác dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol có hại, thay vào đó là những cholesterol có lợi

5. Rau xanh:  Rau xanh là thức ăn chứa nhiều chất xơ, vì vậy nó rất ít calo, nhiều  protein. vì vậy, nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những thự phẩm sau đây:

Cá nạc, lươn, gà, chim, tôm tép tươi, ếch, cua, tàu hũ, trứng, chả lụa, tim, gan, nghêu, sò, sữa bò, sữa đậu nành. Dầu ăn có thể chọn đậu phộng, mè, nước cốt dừa, ít mỡ heo… Về rau, người bệnh có thể chọn: rau muống, bồ ngót, mồng tơi, rau dền, rau cải, cà tím, cà rốt, mướp, khổ qua, dưa leo, củ cải trắng, đậu bắp,…

Incoming search terms:

  • nguoi bi tieu duong nen an gi
  • người bị tiểu đường nên ăn gì
  • nguoi tieu duong nen an gi
  • người tiểu đường nên ăn gì
  • bệnh tiểu đường nên ăn gì
  • bị tiểu đường nên ăn gi
  • benh tieu duong khong nen an gi
  • benh tieu duong nen an gi
  • bi tieu duong nen an gi
  • bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì

Bài cùng chuyên mục

Tin tức nổi bật

Hỗ trợ Trực Tuyến

May Do Duong Huyet Hỗ Trợ Kinh Doanh 1

May Do Duong Huyet Hỗ trợ kinh doanh 2

May Do Duong Huyet Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Than Phiền Dịch Vụ

Hotline: 0934.444.007 Mr Phuong

Hotline: 0987.972.829 Ms Thao

Điện Thoại: 04.66557786

Bình luận sản phẩm

nhiet ke dien tu bob